ข้อเท็จจริงและประวัติความเป็นมา

เมื่อคุณนึกถึงประเทศเยอรมันว่ามีชื่อเสียงทางด้านใด คุณมักจะนึกถึงรถแข่งและเบียร์เป็นอันดับแรก อย่างไรก็ตาม ยังมีผลิตภัณฑ์อีกชนิดหนึ่งที่ประเทศเยอรมันมีชื่อเสียง นั่นก็คือน้ำแร่ธรรมชาติชนิดมีฟอง

ขณะนี้เป็นโอกาสที่คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำแร่ที่มีความพิเศษอย่างแท้จริง Gerolsteiner ซึ่งน้ำแร่นี้ไม่เพียงแต่เป็นน้ำแร่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศเยอรมันนี แต่น้ำแร่นี้ยังนำเสนอข้อเท็จจริงที่น่าสนใจและเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นอีกเป็นจำนวนมากด้วย

ความอุดมสมบูรณ์ของภูเขาไฟไอเฟล

น้ำแร่ Gerolsteiner นั้นมาจากภูเขาไฟไอเฟล ในประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่มีความพิเศษ น้ำแร่ที่มีคุณภาพสูงสุดจะค่อยๆพัฒนาขึ้นที่นี่เนื่องจากการผสมผสานอย่างพิเศษของกรดคาร์บอนิกอันเกิดจากการกระทำของภูเขาไฟในยุคก่อนประวัติศาสตร์และหินโดโลไมท์ซึ่งเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปว่ามีปริมาณแร่ธาตุอุดมสมบูรณ์

ในขณะที่น้ำไหลผ่านไปยังชั้นหินต่างๆ น้ำทุกหยดของ Gerolsteiner จะถูกเติมก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์เข้าไปด้วยวิธีทางธรรมชาติ กระบวนการนี้เป็นกระบวนการที่สำคัญมาก เพราะกรดคาร์บอนิกทำให้น้ำสามารถดูดซึมแร่ธาตุและจุลธาตุที่มีคุณค่าจากหินโดโลไมท์ได้

น้ำแร่นี้ถูกเก็บที่ความลึกถึง 200 เมตรหลังจากที่ถูกกรองผ่านชั้นหินจำนวนมาก ซึ่งกรดคาร์บอนิคจะช่วยรักษาความบริสุทธิ์และสดชื่นของน้ำแร่นี้ และเพื่อรักษาระดับความบริสุทธิ์จากธรรมชาติ น้ำแร่นี้จึงถูกบรรจุขวดที่จุดต้นกำเนิดนั่นเอง ดังนั้นน้ำแร่ Gerolsteiner จึงเป็นมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติอย่างแท้จริง มีความบริสุทธ์จากธรรมชาติและได้รับการปกป้องจากสิ่งอื่นๆภายนอก

กลับสู่ด้านบน


คุณภาพของน้ำแร่จากประเทศเยอรมันนี ตั้งแต่ปี 1888

น้ำแร่ Gerolsteiner คือน้ำแร่ที่มีคุณภาพโดดเด่น แต่อะไรคือสิ่งที่ทำให้น้ำแร่นี้มีความพิเศษ? คำตอบคือ น้ำแร่นี้มีรสชาติดี และทำให้คุณรู้สึกดี เนื่องจากต้นกำเนิดแหล่งภูเขาไฟ น้ำแร่ Gerolsteiner Sparkling Mineral Water จึงประกอบด้วยแร่ธาตุที่มีคุณค่าตามธรรมชาติ เช่นแคลเซียม แมกนีเซียม และไบคาร์บอเนต ดังนั้นน้ำแร่นี้จึงมีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ เนื่องจากแร่ธาตุแต่ละชนิดต่างก็มีผลต่อร่างกายของเรา แคลเซียมมีความสำคัญในการสร้างกระดูกและฟันที่มีสุขภาพดี ในขณะที่แมกนีเซียมจะทำให้กล้ามเนื้อและเส้นประสาทของคุณแข็งแรง
และเนื่องจากปริมาณของแคลเซียม แมกนีเซียมและไบคาร์บอเนตที่มีความสมดุล น้ำแร่ Gerolsteiner จึงมีรสชาติที่ทั้งไม่เค็มและไม่ขม แต่มีรสชาติที่เป็นธรรมชาติและเป็นกลางได้อย่างน่าพอใจ

การรักษาคุณภาพที่ดีเหล่านี้ไว้เป็นความสำคัญสูงสุดของ Gerolsteiner มาโดยตลอด นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้เชี่ยวชาญของ Gerolsteiner จึงควบคุมดูแลทุกๆขั้นตอนการผลิตอย่างระมัดระวัง ตั้งแต่การจัดหาวัตถุดิบจนถึงการบรรจุขวด และตั้งแต่การติดฉลากไปจนถึงการบรรทุกขนถ่าย ด้วยวิธีการนี้ Gerolsteiner จึงสามารถรับประกันได้ว่าน้ำแร่ที่ท่านดื่มจากขวดจะอยู่ในสภาวะเดียวกับที่ต้นกำเนิดของน้ำแร่เหล่านั้น สดชื่นและบริสุทธ์!

ในด้านของการรับประกันคุณภาพ Gerolsteiner ไม่เพียงแต่ทำงานเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมายที่เข้มงวดเท่านั้น ทุกๆวันจะมีการสุ่มตัวอย่างน้ำแร่ถึง 300 ตัวอย่างเพื่อรับประกันอัตราส่วนแร่ธาตุที่ดีที่สุดและระดับความบริสุทธิ์ที่สูงที่สุด นอกจากนี้ สถาบันและห้องปฏิบัติการที่มีชื่อเสียงยังดำเนินการทดสอบน้ำแร่เหล่านี้อย่างสม่ำเสมอ

กลับสู่ด้านบน


จากประเทศเยอรมันนีสู่โลก

ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของน้ำแร่ Gerolsteiner มีมาอย่างยาวนาน Gerolsteiner ได้ผลิตน้ำแร่ที่ดีที่ "ผลิตในประเทศเยอรมันนี" ตั้งแต่ปี 1888 เมื่อบริษัท Gerolsteiner Sprudel GmbH ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1888 น้ำแร่ยังคงอยู่ในเหยือกดิน ตลอดระยะเวลาของประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา Gerolsteiner มักมีบทบาทเป็นผู้บุกเบิกโดยการริเริ่มนวัตกรรมใหม่ๆในตลาดน้ำดื่มของประเทศเยอรมัน ในปี 1998 Gerolsteiner ได้เปิดตัวขวดน้ำแบบ PET ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และในปี 2011 Gerolsteiner เป็นบริษัทน้ำแร่แห่งแรกที่สามารถจัดจำหน่ายน้ำแร่ของตนในขวดแก้วขนาด 1.0 ลิตรได้

อย่างไรก็ตาม การรักษาการให้ความสนใจในตลาดต่างประเทศเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับ Gerolsteiner มาโดยตลอด บริษัทเริ่มส่งออกน้ำแร่ระดับพรีเมียมไปยังต่างประเทศตั้งแต่ระหว่างยุคแรกๆของการก่อตั้งบริษัท โดยส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก (1890) หลังจากนั้นจึงส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลีย (1895) ตามด้วยประเทศกลุ่มเบเนลักซ์ (ช่วงปี 1980) ประเทศญี่ปุ่น (2004) และอีกหลายประเทศ

ด้วยต้นกำเนิดแหล่งภูเขาไฟของน้ำแร่และคุณภาพที่โดดเด่นของน้ำแร่ที่ได้มา ทำให้ Gerolsteiner ได้รับการสนับสนุนจากผู้ดื่มน้ำในกว่า 35 ประเทศทั่วโลก และระหว่างนี้น้ำแร่ของ Gerolsteiner จึงได้กลายเป็นน้ำแร่ธรรมชาติชนิดมีฟองอันดับ 1 ของยุโรป

ในปี 2012 Gerolsteiner ได้เพิ่มความพยายามของบริษัทในฐานะที่เป็นผู้ส่งออกน้ำแร่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมันนี โดยการเปิดตัวน้ำแร่ในขวดแก้วใหม่ชนิดเบาขนาด 0.33 ลิตรในตลาดต่างประเทศ ซึ่งเป็นการเพิ่มชนิดผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระหว่างประเทศได้แก่น้ำแร่ในขวดแก้วชนิดเบาขนาด 0.75 ลิตรทีได้เปิดตัวในปี 2011

กลับสู่ด้านบน


ชนิดของน้ำ

เนื่องจากน้ำแร่ธรรมชาติเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับการควบคุมดูแลอย่างเข้มงวดที่สุดในโลก น้ำแร่จึงจำเป็นต้องได้รับตราประทับการอนุมัติอย่างเป็นทางการ ตราประทับนี้กำหนดให้สกัดน้ำแร่จากน้ำพุธรรมชาติใต้ดินและบรรจุขวดโดยตรงจากแหล่งกำเนิดในรูปแบบที่บริสุทธิ์แบบดั้งเดิม และเพื่อให้มั่นใจว่าปริมาณแร่ธาตุมีความเสถียรและน้ำแร่มีคุณภาพไม่เปลี่ยนแปลง น้ำแร่ธรรมชาติจึงต้องได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอจากสถาบันอิสระ

นอกจากนี้ น้ำพุก็ต้องมาจากน้ำพุใต้ดินและบรรจุขวดที่แหล่งกำเนิดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ปริมาณแร่ธาตุของน้ำพุไม่จำเป็นต้องคงที่ และน้ำพุไม่จำเป็นต้องได้รับตราประทับการอนุมัติอย่างเป็นทางการ น้ำพุต้องไม่มีกลิ่น มีรสชาติที่ยอมรับได้ และมีการปนเปื้อนของจุลชีพต่ำเหมือนกับน้ำที่ได้จากก็อกน้ำ

น้ำกลั่นไม่จำเป็นต้องมีแหล่งกำเนิดจากธรรมชาติ น้ำกลั่นอาจทำขึ้นจากแหล่งกำเนิดหลายชนิด เช่นน้ำประปรา น้ำเกลือ น้ำแร่ หรือจากส่วนผสมของน้ำเหล่านี้ เนื่องจากน้ำกลั่นไม่เป็นน้ำพุชนิดใดๆ จึงสามารถผลิตและบรรจุน้ำกลั่นได้ทุกที่ และสามารถจัดจำหน่ายได้ในรูปแบบที่ไม่เป็นขวดน้ำ เช่นผ่านก็อกน้ำ และน้ำกลั่นไม่จำเป็นต้องได้รับตราประทับอนุมัติอย่างเป็นทางการใดๆไม่เหมือนกับน้ำแร่

กลับสู่ด้านบน